Tương lai, xe ô tô sẽ nhanh nhận biết được cảm xúc của người lái

Affective phát triển hệ thống bằng việc dùng camera trước của điện thoại thông minh với mạng lưới 33 điểm và có khả năng nhận diện

Một công ty công nghệ với tên gọi Affectiva gần đây vừa phát triển phần mềm nhận diện khuôn mặt nâng cao, cho phép sử dụng trên những chiếc xe hơi trong tương lai.

Người đứng đầu bộ phận sản phẩm của Affectiva – Abdelrahman Mahmoud cho biết các phương tiện dịch chuyển có thể nhận dạng và giám sát các cảm xúc của người lái xe nhằm làm dịu đi những cơn nóng giận, buồn phiền và cảnh báo người lái xe khi xao nhãng. Mọi thứ thậm chí còn có thể tiến xa hơn như vậy.

Nếu được ứng dụng trên xe tự hành, công nghệ ô tô mới này có thể đưa ra những giải pháp tối ưu nhằm kiểm soát người lái, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp hay thậm chí là thay thế công nghệ điều khiển xe bằng cảm biến vi tính hiện nay – công nghệ vốn vẫn bị nhiều người lo ngại. Trong trường hợp người lái xe cảm thấy bối rối và sợ sệt, chiếc xe sẽ tự động trấn an họ bằng việc hiển thị lộ trình và điểm đến cuối cùng

Affective phát triển hệ thống bằng việc dùng camera trước của điện thoại thông minh với mạng lưới 33 điểm và có khả năng nhận diện được 5 triệu biểu cảm khác nhau và 7 loại cảm xúc bao gồm bất ngờ, vui vẻ và sợ hãi… trên gương mặt, giúp nhận dạng tốt nhất trạng thái tinh thần của người dùng.

Hãng phần mềm hiện đang phối hợp chặt chẽ với nhà sản xuất xe hơi từ Đức và Nhật bản để giới thiệu và thử nghiệm công nghệ nhận biết cảm xúc của lái xe ô tô và sẵn sàng vào năm 2018.

Hãng xe Mỹ – Ford cho biết cũng đang phát triển một công nghệ tương tự.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *